Hướng dẫn mua hàng trên Tiktok nhanh chóng và tiện lợi

26-09-2022 14:16   

TikTok Shop vừa ra mắt với những tính năng mới thuận lợi hơn cho cả người mua hàng và người bán hàng. Trước kia bạn cần phải gắn link vào bio liên kết với các sàn TMĐT thì hiện tại bạn đã có thể đăng tải trực tiếp các mặt hàng bạn bán trên TikTok shop và người mua cũng có thể mua hàng trực tiếp tại đó. Người mua hàng vừa có thể xem các video giải trí vừa mua các sản phẩm trên TikTok mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng như trước đây. Sau đây Chat.nhanh.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mua hàng trên TikTok nhanh chóng và tiện lợi nhất nhé!

1. Hình thức mua hàng trên TikTok Shop có sự thay đổi như thế nào?

Mua hàng trên Tik Tok thay đổi như thế nào?

Mua hàng trên Tik Tok thay đổi như thế nào?

Sau khi TikTok ra mắt, đã thay đổi toàn bộ thói quen mua hàng của người dùng trên TikTok. Như trước kia để bán hàng trên TikTok, thì người bán phải gắn các link liên kết với các trang TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki,... trên bio tài khoản TikTok của mình. Điều này khiến cho người dùng chuyển hướng, hạn chế ra quyết định mua hàng ngay lập tức. 

Tuy nhiên, khi ra mắt tính năng mới TikTok Shop thì vấn đề trên đã được thay đổi một cách hoàn toàn. Người mua có thể mua hàng trực tiếp trên TikTok mà vẫn có thể tiếp tục xem những video giải trí khác mà không phải chuyển sang bất kỳ liên kết nào khác. 

Thay đổi này không chỉ giúp người mua hàng thuận tiện mua sắm mà còn giúp người bán hàng tăng tỷ lệ chốt đơn vì không phải qua các kênh bán hàng trung gian làm giảm tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. 

2. Mô hình vận hành của TikTok Shop như thế nào?

Mô hình vận hành của TikTok Shop

Mô hình vận hành của TikTok Shop

Mô hình vận hành của TikTok Shop được vận hành như sau: 

Người bán hàng: có thể là cá nhân, chủ hộ, công ty có đăng ký kinh doanh. 

Tiktoker: những người dùng có lượt theo dõi tối thiểu 100k follower có thể đăng ký làm tiếp thị liên kết. 

Thu phí với người bán trên TikTok Shop: hiện nay TikTok thu phí tại thị trường US/UK với phí là 5%, Indo là 1%. Tại Việt Nam, TikTok Shop mới ra mắt thu phí từ 1% và sẽ điều chỉnh tăng dần theo chiến lược. 

Đăng sản phẩm: TikTok Shop hỗ trợ đăng sản phẩm tương tự như với các sàn TMĐT khác bao gồm giá, hình ảnh và mô tả sản phẩm. 

Thanh toán: Hiện tại TikTok hỗ trợ cả 2 hình thức thanh toán: thanh toán khi nhận hàng (COD) và thanh toán trước (qua thẻ ngân hàng và ví điện tử ZaloPay). Tuy nhiên với vai trò là bên trung gian thu phí trên đơn hàng thành công nên TikTok đang tập trung đánh mạnh vào hình thức thanh toán trước, hạn chế các đơn hàng thanh toán COD. Bởi thanh toán khi nhận hàng gặp nhiều rủi ro, đơn hàng dễ bị hoàn trả và thiếu minh bạch, rõ ràng. 

Vận chuyển: Tương tự như với các sàn TMĐT khác, các đối tác vận chuyển với TikTok Shop sẽ đến tận kho người bán hàng và gian hàng đến cho người mua. Và hiện nay chỉ có J&T Express là đơn vị vận chuyển duy nhất của TikTok Shop. 

3. Mua hàng trên Tik Tok Shop có hiệu quả không?

Mua hàng trên TikTok có hiệu quả?

Mua hàng trên TikTok có hiệu quả?

Đây là câu hỏi nhiều người dùng thắc mắc nhất. Mua hàng trên TikTok có hiệu quả không? Câu trả lời là có, bởi vì:

Mua hàng trên TikTok, người mua sẽ mua được các sản phẩm với mức giá vô cùng ưu đãi. Vì TikTok Shop vừa mới ra và tặng rất nhiều các ưu đãi, voucher freeship, trợ giá,...Hơn nữa, TikTok Shop cũng đưa ra các mã khuyến mãi, miễn phí vận chuyển nhằm tăng tỷ lệ mua hàng. 

Người mua hàng luôn mua được các sản phẩm với mức giá hợp lý. Bởi vì TikTok yêu cầu người bán phải tuân thủ 2 điều kiện định giá sau: Niêm yết giá bất thường: giá không được để quá thấp hoặc quá cao so với thị trường; Không tham gia vào các hoạt động định giá không tuân thủ theo quy định của TikTok. 

4. Hướng dẫn mua hàng trên Tiktok Shop nhanh chóng.

Hướng dẫn mua hàng trên Tik Tok Shop

Hướng dẫn mua hàng trên Tik Tok Shop

Để mua hàng trên TikTok bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Tik Tok.

Vì đây là tính năng mới nhất, mới được ra mắt vào năm 2022 nên người dùng phải cập nhật phiên bản mới nhất thì mới có thể sử dụng Tik Tok shop được. 

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm bạn muốn mua. 

Vào trang Tik Tok của người bán sản phẩm bạn muốn mua, sau đó bạn nhấn vào biểu tượng mua hàng trong video. Nhấn chọn vào biểu tượng “Giỏ hàng” -> chọn sản phẩm. 

Bước 3: Áp mã giảm giá (nếu có). 

Tại bước này, bạn nhấn chọn vào mục “Áp dụng phiếu giảm giá”. Sau khi áp mã bạn nhấn chọn vào mục “Mua ngay”.

Bước 4: Điền và chọn địa chỉ nhận hàng. 

Bạn click vào ô “Địa chỉ vận chuyển”, sau đó điền hoặc chọn địa chỉ đầy đủ thông tin nhận hàng như số điện thoại, địa chỉ, tên và nhấn chọn vào “Lưu”.

Bước 5: Lựa chọn phương thức thanh toán. 

Tik Tok hỗ trợ 2 phương thức thanh toán: thanh toán khi nhận nhận hàng (COD), thanh toán trước (với thẻ ghi nợ/tín dụng hoặc ví điện tử Zalo Pay). 

Bước 6: Bước cuối cùng bạn kiểm tra lại toàn bộ thông tin đơn hàng bao gồm địa chỉ, số điện thoại, đơn hàng và giá tiền. Cuối cùng click chọn vào “Đặt hàng”. 

Trên đây là hướng dẫn mua hàng trên TikTok vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Mong rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn mua được những sản phẩm trên TikTok với mức giá ưu đãi. Chúc các bạn mua sắm vui vẻ!

(0/5) (0 vote)

Tin liên quan

Dùng thử miễn phí