Hướng dẫn cách làm Video bán hàng trên Tiktok để bán hàng

26-09-2022 14:07   

Trong một vài năm gần đây, TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến được nhiều người lựa chọn làm kênh bán hàng online và truyền thông với mong muốn tiếp cận được nhiều tệp khách hàng trẻ, tăng tương tác và tăng độ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cách làm video TikTok như thế nào để thu hút nhiều người xem? Vậy bài viết này, Chat.nhanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm video bán hàng trên TikTok bán hàng đơn giản, nhanh chóng mà vẫn giúp tăng tỉ lệ chốt đơn. 

Vì sao phải làm video bán hàng trên TikTok? 

Vì sao phải làm video bán hàng trên Tik Tok?

Vì sao phải làm video bán hàng trên TikTok?

TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó cung cấp cho người dùng những hiệu ứng và công cụ để họ tạo ra những video ấn tượng, tạo các xu hướng mới. Và đây là cách thức bán hàng vô cùng hiệu quả với đối tượng này mà bạn không nên bỏ qua. Cùng điểm một số những lợi ích sau đây khi bán hàng trên TikTok nhé:

Có thể dễ dàng tạo và chia sẻ những video của mình trên TikTok một cách nhanh chóng và ở bất cứ đâu. 

Các thao tác chỉnh sửa video trên TikTok cũng rất dễ dàng bởi vì các tính năng chỉnh sửa video đều được ứng dụng hỗ trợ. Hơn nữa các video TikTok thường có định dạng thời gian ngắn nên người dùng không cần mất quá nhiều thời gian và công sức để tạo dựng video bán hàng. 

Các video trên TikTok dễ dàng lan truyền với tốc độ vô cùng mạnh mẽ khi video của bạn đúng insight của khách hàng, đính kèm hashtag và có âm thanh nổi bật. Từ đó giúp bạn thúc đẩy nhanh quá trình bán hàng và tăng doanh số. 

Chi phí quảng cáo bán hàng trên TikTok hiện đang rẻ hơn rất nhiều so với quảng cáo trên Facebook, Google. 

Khi bạn xây dựng kênh với lượng follow lớn thì bạn có thể kinh doanh trực tiếp trên TikTok hoặc kéo khách hàng về website, sàn TMĐT để bán hàng. 

Hơn nữa, với Tik Tok Shop hiện nay đang phát triển, ngày càng có nhiều người kinh doanh và nhiều người có nhu cầu mua hàng trên nền tảng này. Điều này cho thấy bán hàng trên TikTok đang là xu hướng cho những nhà kinh doanh online hiện nay, thậm chí là đối tượng cạnh tranh lớn đối với các nền tảng mạng xã hội khác. 

Hướng dẫn cách quay video TikTok để bán hàng

Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách quay video bán hàng trên TikTok. Các bạn cùng theo dõi nhé: 

Trước khi quay 

Chuẩn bị đầy đủ các nội dung và công cụ trước khi quay

Chuẩn bị đầy đủ các nội dung và công cụ trước khi quay

Đầu tiên là bạn cần phải lên kịch bản nội dung video thật là hấp dẫn: nội dung lôi cuốn, câu từ bắt trend và lời thoại trong kịch bản cần phải được xây dựng một cách chi tiết, càng rõ ràng càng tốt. 

Để thu hút người xem, tăng tương tác đều đặn thì khi lựa chọn người mẫu quay video bạn nên chọn người mẫu quay video xinh xắn, giọng nói lôi cuốn và trang điểm nhẹ khi quay video. 

Chuẩn bị các thiết bị quay chụp đầy đủ như trang phục, trang điểm, máy quay, đèn sáng,...để buổi quay được diễn ra một cách suôn sẻ nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn trước những địa điểm cần quay. Các sản phẩm quay chụp thì phải là các sản phẩm còn mới và nguyên vẹn. Và nên chọn nhạc cần quay trước để khớp với video khi hoàn chỉnh. 

Việc chuẩn bị trước khi quay video TikTok là việc rất quan trọng, chuẩn bị tốt bạn sẽ có được những video hoàn chỉnh, bắt kịp xu hướng và có khả năng tăng được doanh thu ngày càng cao hơn. 

Quay video 

Cách quay TikTok bán hàng với những video thật thú vị và đặc sắc, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

Kích thước chuẩn video Tik Tok

Kích thước chuẩn video TikTok

Góc quay: Tỷ lệ khung hình đẹp nhất khi quay video Tiktok là tỷ lệ 4:3 hoặc tỷ lệ 16:9. Nên khi quay bạn nên căn góc quay chuẩn theo tỷ lệ này, nếu như cầm máy quay ở tư thế đứng thì bạn nên giữ tư thế đứng chuẩn - hai chân rộng bằng vai để giữ chặt máy quay để giảm thiểu sự rung lắc khi quay. 

Tạo không khí thoải mái trong khi quay để ra các video chất lượng nhất. 

Sau khi quay video

Sau khi quay xong video, bạn cần làm hậu kỳ bao gồm: cắt ghép video, thêm hiệu ứng, chỉnh màu sắc, thêm âm thanh sống động dễ dàng bắt trend. Ngoài ra bạn cần thêm mô tả chi tiết nội dung ở trong video và có đính kèm hashtag có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán. 

Sau khi chỉnh sửa xong, bước cuối cùng là bạn cần đăng video đó lên TikTok. Dưới đây là cách đăng bài bán hàng trên TikTok, các bạn cùng theo dõi nhé: 

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Sau đó bạn dấu cộng ở dưới cùng thanh công cụ.

Chọn dấu “+” ở giữa thanh công cụ

Chọn dấu “+” ở giữa thanh công cụ

Bước 3: Lúc này, bạn nhấn vào phần tải lên trong bộ sưu tập ở dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 4: Sau đó, bạn chọn video đã được chỉnh sửa hoàn chỉnh để đăng lên. 

Chọn video cần đăng tải lên

Chọn video cần đăng tải lên

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn vào “Tiếp” để thêm caption, hashtag có liên quan đến nội dung video, sản phẩm bạn đang bán và nhấn “Đăng” để tải video lên. Như vậy, video bán hàng đã đăng hoàn tất lên trên TikTok rồi nhé!

Lựa chọn hashtag và nhấn “Đăng” để hoàn tất

Lựa chọn hashtag và nhấn “Đăng” để hoàn tất

Cách làm video bán hàng trên TikTok cùng rất đơn giản phải không nào. Chỉ cần làm theo ba lưu ý ở trên là có thể giúp cho doanh số của bạn tăng lên rất nhanh chóng đó. 

Một số mẹo khi đăng bài bán hàng trên TikTok 

Ở trên, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách quay video bán hàng trên TikTok vô cùng chi tiết. Tuy nhiên để các video bán hàng đó đạt được hiệu quả tốt nhất, mình sẽ giới thiệu một số mẹo khi đăng bài bài bán hàng trên TikTok sau đây: 

3.1. Sáng tạo video theo xu hướng

Sáng tạo video theo xu hướng

Sáng tạo video theo xu hướng

Điểm đặc biệt ở trên TikTok là video của bạn phải thật sự sáng tạo thì mới có thể thu hút được nhiều người xem. Hơn nữa các nội dung quảng cáo phải được chèn vào video một cách tinh tế, phù hợp với sản phẩm bạn đang bán thì mới có thể thu hút được nhiều người xem. Dù video của bạn theo trend, nhưng nội dung video lại không hấp dẫn thì cũng sẽ không thu hút được nhiều lượt xem. 

Nên khi bạn xây dựng kênh bán hàng của mình, thì bạn nên xây dựng nét riêng biệt cho kênh của mình và tạo ra được độ nhận diện thương hiệu với người xem. 

3.2. Đăng vào khung giờ vàng TikTok 

Đăng video Tik Tok vào khung giờ vàng

Đăng video Tiktok vào khung giờ vàng

Để video bán hàng được hiệu quả nhất thì bạn nên đăng vào khung giờ vàng của TikTok : từ 18h - 20h là khoảng thời gian có nhiều người dùng truy cập nhất. Đăng vào khung giờ này, các nhà bán hàng sẽ thuận lợi nhiều hơn trong việc tiếp cận với khách hàng. 

3.3. Tham khảo đối thủ cạnh tranh

Tham khảo thêm từ các đối thủ cạnh tranh

Tham khảo thêm từ các đối thủ cạnh tranh

Ngoài ra, để bán hàng trên TikTok được hiệu quả một cách tối đa, đó là bạn nên tham khảo xem đối thủ cạnh tranh cùng kinh doanh mặt hàng giống như bạn đang làm những video có nội dung như thế nào, thuê KOL nào để quảng cáo và có đạt được hiệu quả không,...

Tuy nhiên, bạn không nên sao chép cách làm đó y nguyên, chỉ nên tham khảo có chọn lọc cái nào tốt và tích cực thì bạn có thể học hỏi và phát triển theo hướng đó nhưng vẫn cần phải có chất riêng cho thương hiệu của bạn. 

Như vậy, ở bài viết này mình đã hướng dẫn cách làm video bán hàng trên TikTok làm sao để đạt hiệu quả cao nhất, và mang lại những kiến thức để bạn làm sao tối ưu nhất trong việc kinh doanh trên TikTok. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công! 

(0/5) (0 vote)

Tin liên quan

Dùng thử miễn phí